Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Quá trình xây dựng và phát triển tổ chức và hoạt động của CĐGD thấy rằng: - Tổ chức CĐGD Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh mọi mặt và trờ thành tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn, người đại diện cho đoàn viên lao động trong toàn ngành. - Đố

14-03-2019

Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô: Tự giác, biết quán xuyến công việc và tự tin trước đám đông

Dân trí Đại diện cho 60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018, em Đỗ Nhật Mai (lớp 8, THCS Tây Sơn) cho biết qua hoạt động Đội, em học được tính tự giác, biết cách quán xuyến công việc của mình, học được cách tổ chức các bạn tham gia hoạt động Đội và tự tin khi nói chuyện trước đám đông.

 

Em Đỗ Nhật Mai 8A5 trường THCS Tây Sơn (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là 1 trong 60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018
Em Đỗ Nhật Mai 8A5 trường THCS Tây Sơn (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là 1 trong 60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018

 

Em Đỗ Nhật Mai (lớp 8A5 trường THCS Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ em cảm thấy rất tự hào vì được là 1 trong 60 Liên đội trưởng tiêu biểu được thành phố Hà Nội khen thưởng.

Em tin tưởng bằng khen này là sự ghi nhận nỗ lực, cố gắng của em trong thời gian qua cùng với sự bồi dưỡng của các thầy cô giáo trong trường.

Nhật Mai rất tự tin khi nói về 2 năm em giữ vai trò Liên đội trưởng ở trường. Em cho rằng: “Trong thời gian hoạt động Đội, em học được tính tự giác, biết cách quán xuyến công việc của mình, học được cách tổ chức các bạn tham gia hoạt động Đội và tự tin khi nói chuyện trước đám đông".

Mai mong muốn được hoàn thiện bản thân mình để trở thành Liên đội trưởng giỏi, cũng như để chuẩn bị cho tương lai trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, biết cách dẫn dắt cấp dưới.

Đỗ Nhật Mai cũng như 59 bạn khác vừa nhận được bằng khen của thành phố Hà Nội là những Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 – 2018.

60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018
60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018

 

Chương trình là ngày hội của các đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh Thủ đô
Chương trình là ngày hội của các đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh Thủ đô

Cùng với việc vinh danh các Liên đội trưởng, trong ngày 14/5/2018, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cũng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018), 35 năm Ngày thành lập Trường Lê Duẩn (19/5/1983 – 19/5/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai).

Chương trình là dịp để ôn lại truyền thống 77 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó bồi đắp niềm tự hào trong phụ trách Đội và thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đây cũng là dịp để gặp mặt, tri ân cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Tại chương trình, Hội đồng Đội thành phố diễn ra nhiều nội dung quan trọng, trong đó có: Màn văn nghệ đặc sắc hướng về lịch sử truyền thống của Đội, hình tượng hóa anh Kim Đồng người anh hùng nhỏ tuổi tích cực tham gia hoạt động Đội, sẵn sàng hy sinh bản thân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nối tiếp truyền thống đó là các hoạt động của thiếu nhi Thủ đô trong thời đại mới; Phần giao lưu với chủ đề “Tự hào người cán bộ Đội” với sự tham gia của các khách mời có nhiều cống hiến, đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; Phần vinh danh: chương trình cũng trao giải thưởng Cống hiến cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; tuyên dương 60 Liên đội trưởng giỏi năm học 2017 – 2018.

 

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai) cho Trường Lê Duẩn
Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai) cho Trường Lê Duẩn

 

Trao giải thưởng Cống hiến cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô
Trao giải thưởng Cống hiến cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô luôn khẳng định vai trò, vị trí quan trọng, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước, đóng góp tích cực vào thành tích chung đó có Trường Đào tạo Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh mang tên Lê Duẩn – đơn vị luôn đồng hành với công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

Trong suốt 35 năm xây dựng và phát triển, phát huy tinh thần “Nhiệt tình – tâm huyết – say mê – vì Đội – vì Đoàn”, các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn đã không ngừng cố gắng trong quản lí, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, không ngừng tự học và sáng tạo. Để ghi nhận những đóng góp Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai) cho đơn vị.

 

TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 CỰ NẪM

Địa chỉ: Thôn Khương Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0919436185. Email: th_so2cunam@quangbinh.edu.vn

Website: thso2cunam.edu.vn