Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Liên đội trưởng xuất sắc

14-03-2019

iải nhì Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, 9 năm liên tục là học sinh giỏi toàn diện, 2 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi môn văn cấp thành phố, là bảng thành tích của Nguyễn Thị Huế, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Trưng Vương (TP Uông Bí).
 
 
Nhắc đến Liên đội trưởng của mình, cô Trần Thị Thanh Thuỷ, Tổng phụ trách Đội, Trường THCS Trưng Vương, không giấu được tự hào: “Huế là một liên đội trưởng tích cực, năng nổ; là “đầu tàu” trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường. Nhiệt huyết, sáng tạo, em được thầy cô yêu mến, bạn bè tin yêu, nể phục”.
 
Với niềm đam mê công tác Đội, Huế luôn đi đầu trong các phong trào do hội đồng đội các cấp phát động, như “Kế hoạch nhỏ”; “Thiếu nhi Uông Bí hành quân theo chân chiến sĩ Điện Biên”; thi đua học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy… Đặc biệt với chất giọng truyền cảm, tâm lý tự tin, Huế được chọn là người tham gia hùng biện trong nhiều cuộc thi, giao lưu ở trường, thành phố tổ chức và nhiều lần đoạt điểm số cao nhất. Kinh nghiệm từ việc liên tục tham gia các phong trào cùng với bản lĩnh của một “thủ lĩnh Đội” đã làm nền tảng để cô học trò nhỏ liên tiếp vượt qua các ứng cử viên khác trở thành một trong 3 học sinh của tỉnh Quảng Ninh tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2013. Không phụ sự tin tưởng của các thầy cô và bạn bè, Huế đã xuất sắc đoạt giải nhì, là thành tích cao nhất của tỉnh Quảng Ninh trong hai lần tham gia Liên hoan.
 
Huế luôn quan niệm “Học ra học, chơi ra chơi”. Vì vậy, dù bận rộn với các hoạt động Đội ở Trường, nhưng Huế luôn biết sắp xếp thời gian để học tập tốt nhất. Trên lớp, Huế chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài để nắm những ý chính và làm bài tập ngay tại lớp để củng cố kiến thức. Thời gian ở nhà, em dành cho việc học nâng cao và chuẩn bị bài mới. Với cách học này, Huế luôn đạt kết quả cao trong học tập và nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Năm học 2013-2014, Huế vinh dự được công nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” của TP Uông Bí.
 
Hỏi về ước mơ của Huế, em cho biết mong muốn lớn nhất là trở thành bác sĩ Quân đội để được trực tiếp chăm sóc sức khoẻ cho các cán bộ, chiến sĩ, nhất là những người lính hải quân đang từng phút, từng giờ kiên cường, dũng cảm đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Để đạt được ước mơ này, Huế đang cố gắng học tập thật tốt, không ngừng rèn luyện sức khoẻ để có thể đủ điều kiện thi vào Học viện Quân y, một trong những trung tâm y học hàng đầu của Quân đội, trung tâm khoa học lớn của cả nước đào tạo cán bộ, nhân viên ngành Y.
 
Cô giáo Võ Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương đánh giá: Huế nổi bật so với các học sinh toàn khoá. Em học giỏi đều các môn, có tố chất hoạt động Đội, tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường và của thành phố, được Hội đồng Đội TP Uông Bí đánh giá là Liên đội trưởng xuất sắc nhất năm học 2013-2014. Cũng nhờ sự nhiệt huyết, sáng tạo của Liên đội trưởng Nguyễn Thị Huế mà hoạt động Đội của Trường THCS Trưng Vương ngày càng đi lên, liên tục đạt danh hiệu liên đội vững mạnh xuất sắc.

TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 CỰ NẪM

Địa chỉ: Thôn Khương Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0919436185. Email: th_so2cunam@quangbinh.edu.vn

Website: thso2cunam.edu.vn