Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Chi đoàn Tiểu học Hòa Khương 2 viếng hương bia di tích chiến thắng Bầu Năng nhân ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017). Chiều ngày 02/02/2018, Chi đoàn trường TH Hòa Khương 2 đã tổ chức viếng hương tại di tích Chiến thắng Bàu Năng. Hoạt động tham gia có các Đoàn viên trong chi đoàn và các em Đội viên Liên đội TH Hòa Khương 2.
Trước khi viếng hương các Đồng chí Đoàn viên và các em học sinh đã tập trung dọn vệ sinh, làm đẹp khuôn viên di tích Chiến thắng Bàu Năng. Trong không khí trang nghiêm, các Đồng chí Đoàn viên và các em Đội viên đã dâng hoa và thắp nén nhang tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã hiến trọn đời mình cho nền độc lập dân tộc.Tại di tích Bàu Năng này, vào trưa ngày 31 tháng 3 năm 1949, hai tiểu đoàn 79 và 19 bộ đội chủ lực trung đoàn 108 Tình Quảng Nam Liên khu 5, được nhân dân và du kích Hòa Khương hỗ trợ, đã phục kích tiêu diệt một đại đội lính Âu - Phi của quân đội Pháp. Phá hủy 13 xe Quân sự, bắt sống 14 tên lính Pháp và 1 thông ngôn, thu nhiều chiến lợi phẩm, vũ khí và phương tiện chiến tranh của địch. 
Chiến thắng Gò Cà (Bàu Năng) được lịch sử ghi nhận là một chiến công lớn của quân và dân Hòa Vang, đánh dấu một bước phát triển trong phong trào du kích ở nhiều nơi của huyện Hòa Vang.

  
Hoạt động lần này cũng là dịp để thế hệ trẻ  bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện tấm lòng đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc. Cũng thông qua các hoạt động nhằm giáo dục các em học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.
 


 
Sau chương trình, Chi đoàn đã tiếp tục dọn vệ sinh trước khu vực trường và treo cờ, băng rôn chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
 

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.
TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 CỰ NẪM

Địa chỉ: Thôn Khương Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0919436185. Email: th_so2cunam@quangbinh.edu.vn

Website: thso2cunam.edu.vn